Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  15
Hôm qua :  1
Lượt truy cập : 258323
Trang chủTin tức và sự kiện Tin tiếng Anh Olympia › 10 lời khuyên để cha mẹ/ thầy (cô) dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ

10 lời khuyên để cha mẹ/ thầy (cô) dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ

1.Khuyến khích trẻ học tiếng anh.

Khi học tiếng anh người lớn rất sợ nói ,vì sợ phát âm sai. Chính tư tưởng đó đã khiến không ít cha mẹ/ thầy (cô) quá tập trung vào lỗi sai của con, và chỉnh nhiều lần đến mức cả cha mẹ/ thầy (cô) lẫn con cái đều căng thẳng. Điều đó khiến trẻ muốn dừng lại việc học dù ban đầu các con rất hào hứng. Thay vì quá tập trung vào lỗi phát âm sai của con, cha mẹ/ thầy (cô) nên khuyến khích con học, và sửa dần dần từng ngày.

2.  Cách dạy trẻ học tiếng anh tốt nhất chính là làm cho việc học vui vẻ hơn.

Thay vì dùng sách và giáo trình để dạy các con như môn toán, văn,..chúng ta có thể để trẻ hoc tiếng anh thoải mái hơn với các hoạt động như nhảy, múa, chơi game,... Khi đấy trẻ sẽ yêu thích tiếng anh hơn, và không cảm thây căng thẳng khi học.
3.  Tạo môi trường học tiếng anh ở nhà

Bên cạnh tủ truyện tranh, sách tiếng việt của con, cha mẹ cũng nên mua thêm cho bé những cuốn truyện bằng tiếng anh, mở thêm những chương trình giải trí, phim hoạt hình , các bài hát tiếng anh cho các con xem. Việc tiếp xúc với tiếng anh nhiều sẽ giúp con học hiệu quả hơn.
4. Giữ cho việc học tiếng anh của trẻ luôn vui vẻ

Các bé ở độ tuổi 3-12, thì phương pháp học tiếng anh hiệu quả chính là vừa học vừa chơi. Chính vì thế việc lồng kiến thức vào những trò chơi sẽ giúp trẻ học nhanh hơn, và nhớ lâu hơn.

5. Nắm bắt được tình hình học của trẻ

Để giúp con duy trì niềm yêu thích tiếng anh, cha mẹ luôn phải theo sát những bài học trên lớp của con. Từ đó, cha mẹ có thể giảng cho con khi con chưa hiểu bài, và giúp con nhận ra những điều thú vị trong bài học .

6. Không nên tạo áp lực cho trẻ
Trẻ chỉ tiếp thu được bài khi trẻ thấy thoải mái. Vậy nên việc cha mẹ quá căng thẳng với con sẽ làm con thấy áp lực với việc học, dần dần các con sẽ cảm thấy rất nặng nề và sợ học. Chính vì thế, mỗi khi trẻ cảm thấy mệt mỏi, cha mẹ hãy cho con thư giãn, chơi cùng con rồi sau đó học tiếp.

7. Cha mẹ cũng học tiếng anh
Nếu cha mẹ muốn cải thiện vốn tiếng anh của mình, cha mẹ có thể tham gia lớp học để chỉ ra cho con của mình thấy việc học tiếng anh rất quan trọng. Thậm chí, có những trẻ sẽ cảm thấy công bằng khi cha mẹ yêu cầu mình học, và cha mẹ cũng học tiếng anh.

8. Nói chuyện với con bằng tiếng anh

Nếu cha mẹ giỏi tiếng anh, hãy cố gắng nói chuyện với con bằng những câu ngắn đơn giản như :” I love you",  "come here" và "sit down". Trẻ sẽ quen với những câu ngắn như thế, và bắt đầu sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể.

9. Trẻ rất dễ chán học

Khi bạn đang cố hướng dẫn con làm bài tập về nhà môn tiếng anh, nhưng con dần mất đi sự tập trung và hứng thú. Cha mẹ nên cho con nghỉ ngơi, nô đùa tầm 5-10 phút để các con thoải mái thay vì cố học cho xong.
10. Học từ vựng hiệu quả

Có nhiều cách để học từ vựng hiệu quả, trong đó thì cách ghi tên vật dụng bằng tiếng anh lên giấy nhớ sau đó dán quanh nhà được mọi người dùng nhiều nhất. Cha mẹ có thể hỏi con từ vựng mỗi ngày mà không làm con áp lực. và có thể hỏi lại nhiều lần trong một thời gian dài tạo cho con thói quen học tiếng anh mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn:  http://www.really-learn-english.com/learn-english-for-kids.html

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
iecc
ucmas Qt
ucmasvn
Tellmemore
English Plaza
RobotHQ
robo giáo dục HQ
TLIM