Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  49
Hôm qua :  11
Lượt truy cập : 260777
Trang chủTin tức và sự kiện Tin tiếng Anh Olympia › 5 bí kíp BỎ TÚI giúp trẻ hứng thú với tiếng Anh

5 bí kíp BỎ TÚI giúp trẻ hứng thú với tiếng Anh

Nhiều bậc cha mẹ nóng lòng muốn giúp con làm quen với tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Điều đó không có gì là sai, nhưng nếu quá vội vã sẽ khiến trẻ sợ hãi khi không đáp ứng được kì vọng của bố mẹ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ là giúp chúng có nhận thức tích cực về giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Vậy làm sao để trẻ cảm thấy hứng thú với tiếng Anh?

1.      Sự thoải mái nên được đặt lên hàng đầu

Một số phụ huynh cho rằng sử dụng ngoại ngữ ở nhà là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học ngôn ngữ đó. Không thể phủ nhận rằng đây là một ý tưởng hay nhưng trẻ thường có xu hướng muốn giao tiếp với bố mẹ bằng tiếng mẹ đẻ. Hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên và linh hoạt, và nhớ rằng điều cuối cùng bạn muốn là tạo những cảm xúc tích cực về ngôn ngữ cho con mình. Không có gì quan trọng hơn việc giao tiếp tốt với con của bạn. Nên nếu trẻ không thấy hứng thú cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh, hãy dùng tiếng mẹ đẻ để có thể hiểu con bạn hơn.

2.      Hãy để con bạn thấy bố mẹ chúng đang sử dụng tiếng Anh một cách thoải mái

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của trẻ là để chúng tự quan sát hoạt động mọi người xung quanh làm. Bạn chỉ cần để trẻ thấy bạn đọc sách báo hay xem phim, nghe nhạc tiếng Anh hoặc để trẻ thấy bạn nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè. Trẻ sẽ tự cảm nhận được sự quan tâm đối với tiếng Anh của bố mẹ và cố gắng học theo. Trẻ con thường học theo bố mẹ mà ^^.

3.      Sử dụng tiếng Anh nhưng không bắt buộc trẻ sử dụng theo

Nếu một đứa trẻ bị buộc phải trả lời bằng ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ gặp khó khăn và có thể trở nên dễ thất vọng. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh với con cái của bạn mà không đặt áp lực chúng phải trả lời bằng tiếng Anh.

-          Những mẫu câu đơn giản có thể sử dụng là: “Let’s go” - “Đi nào con”, “Give me the apple, please” - “Con lấy giúp bố/ mẹ quả táo với”.

-          Hãy sử dụng những lời khen như "Good job!", “Well done!” - “Con làm tốt lắm!”

-          Quan sát và nói ra suy nghĩ của bạn: “It’s cold today” - "Hôm nay trời lạnh nhỉ!", “Look at the brown dog!” - "Nhìn con chó màu nâu kìa con!" Hoặc “This ice cream is yummy” - "Cái kem này ngon quá!".

-          Ngoài ra, bạn có thể hỏi những câu đơn giản để trẻ có thể dễ dàng trả lời như: “Which shirt do you want to wear?” - "Con muốn mặc áo màu nào?" trong khi cầm 2 cái áo cho bé lựa chọn, “Do you like spaghetti?” - "Con có thích ăn spaghetti không?" hoặc “Where are your shoes?” - "Giày của con ở đâu?".

4.      Cho con bạn tiếp cận tiếng Anh

Nếu bạn dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà, hãy thường xuyên cho bé xem fim hoặc nghe nhạc tiếng Anh để chúng được tận hưởng theo cách riêng mà không cảm thấy áp lực. Bạn có thể đọc sách báo tiếng Anh có hình ảnh minh họa cho trẻ, và thoải mái trả lời những câu hỏi trẻ đặt ra trong quá trình bạn đọc cho chúng. Khó có thể thay thế hoàn toàn ngôn ngữ mẹ đẻ bằng ngôn ngữ thứ hai, nhưng hãy kiên trì để duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ.

5.      Chú ý vào những điểm tích cực

Học một ngôn ngữ thứ hai chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy nhớ rằng đây không phải là một cuộc chiến. Nếu bạn gây sự chú ý của trẻ với tiếng Anh thường xuyên bằng những cách vui nhộn, chúng sẽ tiến bộ khá nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn thúc đẩy quá nhiều, việc này sẽ dẫn đến những kết quả tiêu cực. Hãy để trẻ của bạn thấy những điểm tích cực trong việc học tiếng Anh, đừng để chúng sợ hãi khi tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai này.

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
iecc
ucmas Qt
ucmasvn
Tellmemore
English Plaza
RobotHQ
robo giáo dục HQ
TLIM