Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  5
Hôm nay :  20
Hôm qua :  11
Lượt truy cập : 260748
Trang chủTin tức và sự kiện Tin tiếng Anh Olympia › 5 Mẹo học tiếng Anh tại nhà cho bé 3-6 tuổi cho mọi cha mẹ

5 Mẹo học tiếng Anh tại nhà cho bé 3-6 tuổi cho mọi cha mẹ

Dù ngoại ngữ của cha mẹ không tốt nhưng cha mẹ vẫn có thể cùng con học tiếng Anh tại nhà nếu vận dụng tốt các phương pháp dưới đây. Cùng con bước vào tương lai với nền tảng kiến thức vững chắc bằng ngôn ngữ phổ biến này cha mẹ nhé!

1.Cho bé làm quen với môi trường tiếng Anh tại nhà

 

Từ 2-3 tuổi mẹ có thể bắt đầu cho bé học tiếng Anh tại nhà. Tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cho bé bằng cách thụ động. Những việc mẹ có thể làm như: Bật nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, truyện tranh tiếng Anh cho con nghe…Tại một thời điểm nhất định như vào mỗi buổi tối, mẹ hãy cho con nghe từ 15 -20 phút. Khi bé lớn hơn, mẹ chỉ cần tăng thời lượng nghe lên là được. Những kênh nhạc thiếu nhi dành cho bé học tiếng Anh tại nhà mẹ có thể tham khảo như: Muffins Songs, Super Simple Songs, Mother Goose Club, Pinkfong…Đối với các câu chuyện, mẹ nên chọn những chuyện ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản. Nên chọn video có hình ảnh sinh động và ngộ nghĩnh cho con.

Mẹ hãy cùng con chơi trò đoán chữ tiếng Anh bằng hình ảnh .

 

2. Học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

 

Để giúp con thích thú hơn với việc học tiếng Anh tại nhà, mẹ hãy vận dụng vào một vài trò chơi. Trong những giây phút gia đình bên nhau, bố mẹ hãy cùng con chơi trò đoán chữ tiếng Anh. Có rất nhiều trò mà mẹ có thể áp dụng. Ví dụ như: Trò tìm đồ vật, hãy nói từ tiếng Anh và yêu cầu con tìm đồ vật đó. Bằng các trò chơi này, trẻ sẽ học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả. Phương pháp này tạo sự thú vị cho trẻ và gắn kết tình cảm gia đình.

 

3. Học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh

Hãy dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh thay vì học bằng ngôn ngữ. Dù không biết một chút ngoại ngữ nào, mẹ vẫn có thể giúp con học ngoại ngữ bằng cách này. Hãy đưa ra các hình ảnh trong nhà và dạy con gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng bộ card hình ảnh. Học từ mới tiếng Anh bằng các video clip nhảy múa vui nhộn. Tất cả các hoạt động của mẹ cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn nếu để trẻ tự học một mình.

 

 

4. Dạy con bằng nghe nói nhiều hơn đọc viết

 

Ở độ tuổi 3-6 tuổi, trẻ đã có thể học được 4 loại kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, độ tuổi này mẹ không nên ép con vào việc học đọc và viết tiếng Anh. Nếu bắt ép trẻ đọc và viết quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Dẫn đến tâm lí chán ghét việc học cho trẻ. Thay vì bắt con đọc và viết, hãy phát huy khả năng bắt chước của con. Mẹ hãy dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng việc cho con nghe các video tiếng Anh. Đồng thời tạo cơ hội cho con nói tiếng Anh nhiều hơn.

Để giúp khả năng ngoại ngữ của con phát huy hiệu quả, mẹ hãy cho con làm quen với môi trường có người nước ngoài. Có thể dẫn con vào các công viên và giúp con làm quen với một người bạn nước ngoài. Sau đó tạo ra một cuộc hội thoại cho con để phát huy sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh của con. Dù cuộc nói chuyện chỉ vỏn vẹn có hai ba câu hỏi thăm sức khỏe, chào hỏi…Thì vẫn là cơ hội tốt để bé ứng dụng những gì được học một cách tự nhiên nhất.

 

5. Dạy con học tiếng Anh tại nhà theo sở thích

 

Việc học tiếng Anh tại nhà sẽ trở nên dễ dàng nếu mẹ biết kết hợp với sở thích của con. Chỉ có mẹ mới hiểu được con thích gì. Vậy nên, nếu con thích vẽ, hãy cùng con tập tô bằng tiếng Anh. Nếu con thích xem hoạt hình, video, hãy cho con xem các video tiếng Anh. Nếu bé thích nấu ăn, mẹ hãy cho bé học tiêng Anh qua các nguyên liệu và màu sắc của rau củ quả…

Trẻ 3-6 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học hỏi ngôn ngữ. Thời điểm này con có khả năng bắt chước phát âm nhanh và dễ nhất. Những nền tảng đầu tiên về một loại ngôn ngữ sẽ dễ lưu lại trong trí nhớ của bé. Vì vậy, mẹ hãy tận dụng thời điểm vàng này để dạy trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại đang băn khoăn vì khả năng ngoại ngữ không tốt. Với những mẹo nhỏ dưới đây, mẹ hãy cùng con học tiếng Anh tại nhà nhé. Chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Anh của các bé.

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
iecc
ucmas Qt
ucmasvn
Tellmemore
English Plaza
RobotHQ
robo giáo dục HQ
TLIM