Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  18
Hôm nay :  39
Hôm qua :  11
Lượt truy cập : 260767
Trang chủTin tức và sự kiện Tin tiếng Anh Olympia › Dạy con Tiếng anh thông qua những tình huống hằng ngày

Dạy con Tiếng anh thông qua những tình huống hằng ngày

Học tiếng Anh ở trên lớp, ở trung tâm với trẻ nhỏ là chưa đủ. Các con cũng cần sự giúp đỡ của cha mẹ tại nhà để luyện tập và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh. Không quan trọng việc tiếng Anh của chính bậc cha mẹ có hoàn hảo hay không, điều cần thiết là sự nhiệt tình của cha mẹ sẽ truyền cho con thật nhiều động lực và niềm vui khi học ngôn ngữ.

Lợi thế của việc dạy tiếng Anh tại nhà cho con là các bậc cha mẹ có thể sử dụng chính những tình huống hàng ngày và các đồ vật gần gũi xung quanh ngôi nhà thân yêu của mình để giúp con luyện tập từ và cấu trúc.

Bất kì một hoạt động hay tình huống nào trong gia đình cũng là cơ hội để cha mẹ cùng con học và ôn. Chẳng hạn, phụ huynh có thể luyện tập các từ vựng về đồ chơi khi đang cùng con chơi hoặc dọn dẹp phòng ngủ. Cha mẹ có thể hỏi con các câu hỏi đơn giản như: “What’s it?” (Đây là cái gì?), “What color is this?” (Cái này có màu gì?), “What is your favorite toy?” (Đồ chơi yêu thích của con là gì?)

Với chủ đề quần áo, khi giúp con mặc quần áo hoặc gấp quần áo, cha mẹ cũng có thể cùng con nói tiếng Anh. Mẫu câu đơn giản nhất là: “What are you wearing?” (Con đang mặc cái gì thế?). Hoặc mẹ có thể chỉ vào áo của bố và dạy con: “It’s Dad’s shirt” (Đây là cái áo của bố).

Quen thuộc và dễ dàng nhất là việc ôn tập số đếm. Phụ huynh có thể chỉ vào đồ vật bất kì và cùng con tập đếm từ 1-10.

Một chủ đề quen thuộc khác là đồ ăn. Cha mẹ có thể cùng con ôn tập từ vựng về đồ ăn khi đang nấu cơm hoặc đi mua sắm. Ví dụ, khi đi siêu thị, mẹ có thể cho con một danh sách đồ mà con cần tìm (danh sách bằng tranh ảnh hoặc chữ viết tùy thuộc vào độ tuổi của con). Học mà chơi, chơi mà học. Con không những sẽ cố gắng thể hiện mình để giúp mẹ mà còn ôn tập lại được từ mới.

Lợi ích của việc học tiếng Anh thông qua những tình huống hàng ngày là các con có khả năng nhận biết từ nhanh hơn và nhớ từ lâu hơn, và hiểu kĩ hơn về cách sử dụng mẫu câu. Cha mẹ hãy là những người bạn đồng hành cùng các con mỗi ngày và truyền cảm hứng cho con trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Tham khảo: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/helping-your-child/how-start-teaching-kids-english-home

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
iecc
ucmas Qt
ucmasvn
Tellmemore
English Plaza
RobotHQ
robo giáo dục HQ
TLIM