Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  7
Hôm nay :  14
Hôm qua :  1
Lượt truy cập : 258322
Trang chủTin tức và sự kiện Tin tiếng Anh Olympia › Kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho trẻ dành cho phụ huynh

Kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho trẻ dành cho phụ huynh

Ngày nay, tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu trong hành trang đến tương lai. Nhưng việc học ở trường nhiều khi vẫn chưa đủ cho bé. Tiếng Anh sẽ trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn nếu các bậc cha mẹ dành thời gian cùng học với con. Sau đây là một vài gợi ý dành cho các bậc phụ huynh để có thể cùng học tiếng Anh với con của mình, giúp bé phát triển các kỹ năng và xây dựng niềm đam mê học tiếng Anh của bé.

1. Nói nhiều HƠN viết

Hãy hình thành cho các con phản xạ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên bằng việc khéo léo lồng ghép ngôn ngữ vào trong những công việc hàng ngày. Chẳng hạn sau khi bé đã hoàn thành bài học về cách chào trong tiếng Anh, phụ huynh cùng bé hãy luyện tập thường xuyên: buổi sáng hãy chào Good morning với bé, trước khi đi ngủ hãy nói Good night… Đây cũng là cách giúp bé nhớ sâu kiến thức và không bao giờ quên.

2. Hình ảnh HƠN lý thuyết

Đừng cố nhắc đi nhắc lại với trẻ những câu ‘thần chú’ như kiểu “Con gà là chicken, ô tô là car…”. Con trẻ sẽ cảm thấy áp lực và bị ‘quá tải’ bởi những lý thuyết khô khan như vậy. Hãy dạy con từ vựng qua hình ảnh. Ví dụ, khi nhìn thấy con gà, hãy chỉ cho con và nói “chicken kìa!”. Như vậy, não trẻ sẽ ngay lập tức có liên hệ giữa hình ảnh con gà vời từ ‘chicken”. Tương tự, khi đi trên đường phố đông đúc, hãy chỉ vào dòng ô tô và nói: “So many cars.” Như vậy, bé sẽ nhớ hình ảnh những chiếc ô tô đang nối đuôi nhau phủ kín con đường kia là “car”

3. Học cụ HƠN giáo trình

Học tiếng Anh hay bất kì một ngôn ngữ nào không chỉ cần một quyển sách và một cái bút. Nhất là đối với trẻ, tiếng Anh sẽ dễ tiếp thu hơn thông qua những trò chơi thú vị, những bài hát ngộ nghĩnh, những quyển truyện tranh bắt mắt.

Chơi mà học, học mà chơi vẫn luôn là cách giáo dục khoa học và bài bản nhất từ trước đến nay.

4. Vui HƠN cho điểm

Đây là yếu tố quan trọng để bé có thêm động lực cố gắng. Những lời ngợi khen đúng lúc của mẹ sẽ khiến bé cảm thấy gần gũi hơn, được yêu thương hơn và nhất là cảm thấy những điều bé biết đang được đánh giá cao và khiến mẹ bé tự hào.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/toi-day-con-tieng-anh-nho-chieu-6-hon-134238.html

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
iecc
ucmas Qt
ucmasvn
Tellmemore
English Plaza
RobotHQ
robo giáo dục HQ
TLIM